Điện thoại trực tiếp: 09 09 88 11 70
135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam | Xem bản đồ
 

Tin Tức Báo Chí

OCTOCLA (ORTOCLAZ)


Octocla trong suốt và aduliar có tác động tích cực đến những ngưòi bị bệnh tâm thần và bệnh thần kinh. Các nhà trị liệu học còn cho rằng, loại đá trong suốt và trong mờ là “ bộ lọc “ tốt cho cả cơ thể. Có ý kiến cho rằng, Aduliar có thể dùng để điều trị bệnh ung thư. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng phương pháp chữa trị này phải được phối hợp với phương pháp chữa trị bệnh truyền thống.- Công thức : KalSi3O8
- Độ cứng theo thang Mohs : 6.0
- Khối lượng riêng : 2,2 – 2.6 g/cm3
- Hệ tinh thể đơn tà.
- Ánh thuỷ tinh, mờ.

Octocla (ortoclaz ) là biến thể của fenspat - loại khoáng vật thường gặp nhất trên Trái Đất. Cũng có thể nói rằng, fenspat chiếm 60% thể tích vỏ Trái Đất. Thường gặp chúng dưới dạng mảnh vụn hoặc sỏi quậy. Octocla - một trong những fenspat phổ biến nhất.  Octocla có màu nâu nhạt, nâu đậm và vàng ổn định. Octocla trong suốt có thể mài giũa được và đôi khi được dung trong chế tác kim hoàn. Loại octola quý nhất là ađuliar trong suốt. Nó được gọi tên theo tên ngọn núi Adula trong vùng núi Alpi thuộc Thuỵ Sĩ. Thường ađuliar có ánh xanh da trời tuyệt đẹp. Những loại đá như vậy từ xưa đã được dung để chế tác đồ trang sức ở Ấn Độ, Sri Lanka và Myanma.

Tính chất chữa bệnh:

Octocla trong suốt và aduliar có tác động tích cực đến những ngưòi bị bệnh tâm thần và bệnh thần kinh. Các nhà trị liệu học còn cho rằng, loại đá trong suốt và trong mờ là “ bộ lọc “ tốt cho cả cơ thể. Có ý kiến cho rằng, Aduliar có thể dùng để điều trị bệnh ung thư. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng phương pháp chữa trị này phải được phối hợp với phương pháp chữa trị bệnh truyền thống.

Tính chất màu nhiệm:

Octocla trong suốt và đặc biệt là aduliar có khả năng xoa dịu tâm hồn. Loại đá này phát triển ở người năng khiếu thi ca và quan điểm lẵng mạn.Nó kích thích sang tạo nghệ thuật. Đói với những người đang yêu, aduliar có thể trở thành biểu hiện của sự thuận tình và long chung thuỷ. Ngưòi ta nói rằng, loại đá này có phản ứng với sự nguội lạnh trong trái tim của những người đang yêu bằng cách biến đổi màu sắc và thậm chí trở thành mờ đục. Adulia có thể là lá bùa đặc biệt cho những ngưòi có bản tính không thăng bằng.

Ảnh hưởng tới luân xa:

Không xác định sự tương ứng chính xác
Năng lượng cảm thụ của Âm

Cung hoàng đạo:

Cung Song Ngư, Cự Giải.

Tên gọi khác biến thể:

- Arlairit – tên đồng nghĩa của octocla.
- Hyalophan – octocla bari.
- Spat băng tuyết – tên đồng nghĩa của aduliar.
- Mắt cá – tên đồng nghĩa của adulia.
- Sanidin – octocla trong suốt được dùng trong kỹ nghệ kim hoàn.