Điện thoại trực tiếp: 09 09 88 11 70
135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam | Xem bản đồ
 

Tin Tức Báo Chí

OKENIT


Cho rằng, spherolit okenit giúp điều trị bệnh về máu và kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch. Nó có tác dụng giảm sốt và có lợi đối với những người có vấn đề ở dạ dầy. Nên nhớ rằng, okenit thuộc nhóm xeolit – các chất có tính chất trao đổi ion rất đặc biệt và vì vậy nó là bộ lọc thiên nhiên rất tuyệt vời.- Công thức: CaSi2O4(OH)2.H2O
- Độ cứng theo thang Mohs: 5,0
- Khối lượng riêng: 2,3g/cm3
- Hệ tinh thể xiên
- Ánh xà cừ

Okenit - loại khoáng vật hiếm và rất khác thuờng, nó được phát hiện và mô tả năm 1828. Được đặt theo tên nhà triết học tự nhiên và nhà tự nhiên học Đức Lorenz Oken(1779 – 1815), ngưòi đã thử đưa ra một hệ thống tuần hoàn cho tất cả động vật và thực vật. Okenit tạo thành những tinh thể hình kim mảnh tập hợp trong thành tạo trông như những quả cầu bông. Các nhà địa chất học gọi những hình dạng tự nhiên này là spherolit (từ tiếng hy lạp lithos – “đá”).Trong trường hợp của okenit, spherolit đươc tạo thành trong những “bong bóng đá” rất độc đáo. Xoang đá bazan và được gọi là ngọc okenit. Spherolit okenit mềm mại đến nỗi chỉ cần chạm đến cũng đủ làm biến đổi cấu trúc của nó. Khi tiếp xúc với những tạo vật hiếm hoi như vậy của tự nhiên cũng cần phải hết sức thận trọng. Những tinh thể okenit riêng biệt trông như những sợi chỉ rất mảnh mọc từ tâm ra đến bề mặt của spherolit. Spherolit okenit có ở Ấn Độ, Greenland, Chi Lê, Ailen.

Tính chất chữa bệnh

Cho rằng, spherolit okenit giúp điều trị bệnh về máu và kích thích hoạt động của hệ thống miễn dịch. Nó có tác dụng giảm sốt và có lợi đối với những người có vấn đề ở dạ dầy. Nên nhớ rằng, okenit thuộc nhóm xeolit – các chất có tính chất trao đổi ion rất đặc biệt và vì vậy nó là bộ lọc thiên nhiên rất tuyệt vời.

Tĩnh chất màu nhiệm

Okenit mềm mại nhất được coi là biểu tượng của sự đầm ấm và đồng thời có khả năng tha thứ bản thân cũng như những ngưòi khác. Spherolit okenit còn biểu trưng cho sự cự tuyệt phản kháng, chấp nhận hiện tại. Tính phản kháng, thô bạo cục cằn, không tự chủ, bồng bột thiếu chin chắn và hung bạo tàn nhẫn không phù hợp với okenit. Okenit – đá của sự tẩy trần, nó giúp giải thoát con ngưòi khỏi mọi thói hư tật xấu.

Ảnh hưởng tới luân xa

Đối với luân xa vùng đỉnh đầu: nuôi dưỡng các tuyến của não bộ ; giúp phát triển tinh thần, tín ngưỡng.

Năng lượng cảm thụ của Âm

Cung hoàng đạo

Không có sự tương ứng chính xác

Tên gọi khác biến thể

- Bordit – tên đông nghĩa của okenit
- Disclarit – tên đông nghĩa của okenit